Contact us
Tuyen dung
Kiến thức
chăn nuôi
Sản phẩm
Dịch vụ
Tin tức mới
cập nhật

CARGILL KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO NGÔI TRƯỜNG CARGILL CARES THỨ 88 VÀ MỘT GIẾNG NƯỚC PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG DÂN TỘC THIỂU SỐ TẠI VIỆT NAM

Ngôi trường thứ 88 được xây dựng ở một khu vực miền núi vùng sâu vùng xa ở miền Trung và sẽ phục vụ nhu cầu học tập cho trẻ em dân tộc Vân Kiều .

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh tiểu học tại thôn Ho Le, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bước vào một năm học mới với nhiều thuận lợi và phấn khởi, Quỹ Cargill Cares tại Việt Nam hôm nay đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao ngôi trường thứ 88 cho chính quyền địa phương và người dân trong thôn.  Đây là công trình điểm trường Ho Le thuộc trường tiểu học Húc, được tài trợ xây mới hoàn toàn bằng nguồn quỹ của Cargill Cares nhằm phục vụ các em học sinh trong độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 5 tại thôn Ho Le và các thôn lân cận.

 

 

Điểm trường Ho Le là một trong những điểm xa nhất trong số 7 điểm trường của trường tiểu học Húc. Để tới được đây, từ trung tâm xã Húc phải vượt qua hơn 7 km đường rừng lầy lội, dốc đứng vắt từ ngọn núi này qua ngọn núi khác. Vào những ngày mưa bão, điểm trường Ho Le gần như bị chia cắt, các thầy cô giáo phải ngủ qua đêm, thậm chí ở lại trường vài ngày chờ bão tan, trong điều kiện không có điện.

 

 

 

Một trận lốc năm 2017 đã làm ngôi trường cũ bị tốc mái một phần và vào thời điểm đoàn tình nguyện viên Cargill Cares đến khảo sát để tổ chức xây mới, phần mái bị tốc vẫn chưa được sửa và rất mất an toàn cho các em học sinh. Được xây dựng từ năm 1994, điểm trường Ho Le cũ có 2 lớp học, 1 lớp dành cho các em lớp 1-2-3 học chung với nhau và 1 lớp dành cho học sinh lớp 5, hoàn toàn không có khu vệ sinh cho các em, còn sân chơi thì chỉ là một bãi đất trống dưới nắng hè oi ả.

 

 

Hôm nay, ngay trước thềm của năm học mới 2018-2019, trước sự phấn chấn của thầy trò và bà con trong thôn, một ngôi trường mới khang trang với dãy 3 lớp học, công trình phụ, cổng và tường rào thoáng, hành lang bảo vệ đất đã mọc lên như trong mơ để từ đây, thầy và trò điểm trường Ho Le được học tập trong một môi trường giáo dục an toàn và tiến bộ. Không những vậy, trước thực tế người dân trong khu vực thiếu nguồn nước sạch và phải đi lấy nước suối ở khá xa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, Cargill Cares đã tổ chức thăm dò và khoan một giếng nước gần khu vực trường học. Nước từ giếng khoan này vừa được dẫn về trường phục vụ sinh hoạt của thầy trò trường Húc vừa phục vụ người dân trong thôn. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình trường học và giếng khoan là 1,52 tỷ đồng và được tài trợ hoàn toàn bởi Quỹ Cares tại Việt Nam.

 

 

 

Công trình điểm trường Ho Le là một trong 6 dự án trường học mà Quỹ Cargill Cares tại Việt Nam cam kết thực hiện trong năm tài chính 2018-2019. Tới nay, so với rất nhiều trường đã được Cargill Cares hoàn thành, đây là dự án trường học có nhiều khó khăn nhất: vị trí cách biệt, khó vận chuyển vật liệu xây dựng lên công trình, chi phí nhân công xây dựng cao hơn, các điều kiện địa lý và thời tiết khắc nghiệt khiến ngay cả thiết kế cho ngôi trường cũng cần phải điều chỉnh rất nhiều cho phù hợp.

 

 

“Ngôi trường thứ 88 này đánh dấu một cột mốc mới cho chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng mà Cargill đang thực hiện tại Việt Nam, là minh chứng cho sức mạnh của sự hợp tác và tình yêu thương dành cho cộng đồng giữa chính quyền địa phương, các nhà tài trợ, giáo viên và phụ huynh học sinh, đặc biệt là đội ngũ tình nguyện viên đầy quyết tâm và tâm huyết. Chính nhờ đó mà dự án này có thể được thực hiện một cách tốt đẹp mặc dù dưới những điều kiện khắc nghiệt đến như vậy,” ông Stoney Su, Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam, chia sẻ. “Mục tiêu trên toàn cầu của Cargill là Giúp Cho Thế Giới Phát Triển Thịnh Vượng và triết lý của chúng tôi là không ngừng hỗ trợ những cộng đồng nơi chúng tôi có hoạt động kinh doanh, bởi lẽ chúng tôi mong muốn không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trên hành trình cải thiện cơ sở vật chất giáo dục nhằm nâng cao chất lượng học tập và cải thiện cuộc sống”.

 

Google