Contact us
Tuyen dung
Kiến thức
chăn nuôi
Sản phẩm
Dịch vụ
Tin tức mới
cập nhật

NGÀY TẾT THIẾU NHI ĐẶC BIỆT CÙNG CARGILL CARES TẠI TRƯỜNG HỌC THỨ 87

Vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06/2018 vừa qua, Cargill đã tiến hành khánh thành và bàn giao trường học thứ 87 tại Việt Nam, tại thôn Xa Rô, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Điểm trường Xa Rô này được tài trợ xây dựng mới bởi Quỹ Cargill Cares và sẽ tạo một cơ sở học tập – vui chơi khang trang, an toàn và thân thiện cho gần 80 em nhỏ ở độ tuổi mầm non và mẫu giáo trong thôn.

Điểm trường Xa Rô thuộc trường mầm non Ba Tầng là nơi sinh sống của bà con nông dân đa phần thuộc dân tộc Vân Kiều và một số ít hộ dân tộc Kinh, phần lớn làm nghề nông với cây chuối là nguồn thu nhập chính. Đa số các hộ dân tại đây đều còn nghèo và thiếu thốn về mọi mặt.  Dãy lớp học cũ của điểm trường này đã được xây dựng cách đây nhiều năm và đã ngưng hoạt động do quá xuống cấp và mất an toàn cho trẻ, do đó một vài năm trở lại đây các cháu phải tới một lớp học mượn tạm ở nhà dân để học tập.

 

 

Ngôi trường mới do quỹ Cargill Cares tài trợ với tổng kinh phí 1,3 tỷ đồng được đặt trên đồi cao và thoáng mát, bao gồm 3 phòng học, khu vệ sinh, cổng, tường rào, sân chơi và một hành lang giữ đất. Cũng trong khuôn khổ dự án, Cargill Cares đã tiến hành khoan một giếng nước vừa phục vụ cho nhu cầu sử dụng tại trường học vừa phục vụ cho các hộ dân xung quanh, giúp đáp ứng nhu cầu cơ bản về sử dụng nước sạch và giúp cho người dân trong thôn không phải đi đường xa lấy nước suối như trước đây.

 

 

“Hôm nay là một ngày đặc biệt, và chúng tôi rất phấn khởi được phục vụ cộng đồng địa phương bằng một cơ sở vật chất giáo dục mới và hiện đại, góp phần nuôi dưỡng ước mơ cho các em nhỏ ngay từ những năm đầu đời. Với tình yêu thương và quan tâm mà Cargill dành cho các em, thông qua ngôi trường mới và tiến bộ sẽ giúp các em kết nối với cuộc sống hiện đại một cách tốt hơn và dễ dàng hơn,” Ông Stoney Su, Trường Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam, chia sẻ. “Mặc dù thị trường rất khó khăn trong thời gian qua nhưng Cargill vẫn tiếp tục thực hiện cam kết về hỗ trợ cộng đồng bởi chúng tôi hiểu những nỗ lực của chúng tôi có thể góp phần mang lại chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân thông qua giáo dục."

 

 

 

Cũng trong ngày khánh thành điểm trường Xa Rô tại xã Ba Tầng, đội ngũ tình nguyện viên Cargill Cares cũng đã tổ chức nhiều hoạt động Tết Thiếu nhi tưng bừng cho các em học sinh của trường và các em nhỏ khác trong thôn như văn nghệ, ảo thuật, bong bóng nghệ thuật và liên hoan. Đồng thời, các em nhỏ cũng được tặng nhiều đồ chơi, dép và cặp đồng phục để giúp các em chuẩn bị tốt cho năm học mới bắt đầu vào tháng 9 tới.

 

 

Anh Phạm Thanh Vĩnh - một tình nguyện viên Cargill Cares - lần đầu tham gia buổi lễ khánh thành đã xúc động chia sẻ “ Cảm giác được trao tận tay cho các em từng đôi dép, từng viên kẹo, từng cái bánh…được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ của các em khi nhận được quà, nhìn thấy những ánh mắt thay lời cảm ơn của bà con xứ Quảng, làm tôi quên mất đi cái nóng rát da rát thịt của những cơn gió Lào ở miền đất xa xôi này. Được mang nụ cười đến với trẻ thơ, được góp một phần sức nhỏ bé của mình để tiếp bước các em trên con đường đến lớp. Đó là niềm tin, niềm vui rất đặc biệt mà ít ai có thể cảm nhận được.”

 

 

Trong 12 tháng của năm tài chính vừa qua, Quỹ Cargill Cares tại Việt Nam đã hoàn thành xây dựng và bàn giao 6 trường học mới tại 6 tỉnh thành, phục vụ tốt cho thêm 1.000 học sinh hàng năm. Sự cải thiện về chất lượng học tập ở các trường học Cargill Cares qua mỗi năm chính là nguồn động lực lớn cho chúng tôi, giúp chúng tôi thêm tự tin hướng đến mục tiêu hoàn thành 100 trường học cho Việt Nam vào năm 2020.

 

 

 

Google